Chiến dịch xây nhà cho động vật hoang dã của IKEA

ikea xây nhà cho động vật

Nhân dịp khai trương thêm một cửa hàng nội thất mới ở Greenwich, London, hãng IKEA đã hợp tác cùng với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng để thực hiện dự án làm nhà cho động vật hoang dã từ chính sản phẩm đã qua sử dụng của hãng.

Đôi nét giới thiệu

Nhắc tới IKEA (Ingvar Kamprad Elmtaryd Agunnaryd), không khó để nhận ra rằng đây là tập đoàn chuyên kinh doanh đồ nội thất lớn nhất trên thế giới đến từ Thụy Điển. Với khoảng 12000 sản phẩm và hàng trăm cửa hàng phân bố trên toàn cầu, đồ nội thất của IKEA xuất hiện trong cuộc sống của hàng triệu gia đình như một sự lựa chọn hoàn hảo.

     

IKEA đã trở thành thương hiệu nội thất số 1 thế giới

Là một hãng luôn quan tâm đến sự phát triển đi lên của xã hội và có ý thức bảo vệ môi trường sống, IKEA chú trọng thực hiện nhiều chiến lược thiết thực thu hút được sự chú ý từ cộng đồng như ra bộ tiêu chuẩn riêng IWAY, giải pháp “Nói không với đồ nhựa dùng 1 lần”, thay túi nilon khi đựng sản phẩm… để hạn chế thải các vật dụng độc hại khó phân hủy ra môi trường sống.

Tìm hiểu chiến dịch xây nhà cho động vật hoang dã của IKEA

Tháng 02/2019, một cửa hàng mới của IKEA được khai trương tại Greenwich, London với mục tiêu đạt được chứng nhận BREEAM cho các công trình thân thiện với môi trường như sử dụng hệ thống thu nước mưa và chuyển hóa năng lượng mặt trời. Nhân dịp này, IKEA đã kết hợp cùng với agency sáng tạo Mother thực hiện một chuỗi sự kiện chào mừng khai trương cửa hàng, trong đó có chiến dịch xây nhà cho động vật hoang dã với sự thực hiện từ nhiều nghệ sĩ và nhà thiết kế có tiếng như Adam Nathaniel Furman, Je Ahn, Supermundane…

Bà Helen Aylett – quản lý cửa hàng IKEA Greenwich, cho biết: “Bằng cách mang đến những trải nghiệm cộng đồng tập trung vào việc tái sử dụng, tái chế và hỗ trợ bảo tồn môi trường địa phương, chúng tôi muốn chứng minh cam kết trở thành hàng xóm tốt của mọi tầng lớp ở Greenwich và khu vực lân cận”.

Cùng ngắm nhìn một số “ngôi nhà” thật sáng tạo và không kém phần đẹp mắt mà các nghệ sĩ đã thực hiện nhé:

ikea xây nhà cho động vật

Những ngôi nhà có hình dáng ấn tượng và nhiều màu sắc

ikea xây nhà cho động vật

Ngôi nhà này giống như một tác phẩm nghệ thuật thực sự vậy!

 

ikea xây nhà cho động vật

Ngôi nhà cho chó – Tác phẩm của nghệ sĩ Lain Talbot

Đúng với phương châm vừa không lãng phí, vừa có thể làm việc có ích, IKEA đã để các nghệ sĩ thỏa sức sáng tạo từ những đồ vật không còn sử dụng nữa trong cửa hàng để giúp cho những loài động vật hoang dã sống trong rừng có một mái ấm cho mình. Việc làm này cũng chứng minh lần nữa chất lượng bền vững của sản phẩm IKEA dù được sử dụng qua rồi nhưng vẫn không bị hỏng hóc và tiếp tục được tái chế.

Tạm kết

Là thương hiệu đứng hàng đầu trong số những sự lựa chọn của người dân trên toàn thế giới, IKEA đã chứng minh được rằng sản phẩm của mình không chỉ có chất lượng tốt, giá rẻ mà hãng còn cực kì quan tâm đến môi trường sống xung quanh chúng ta. Chiến dịch làm nhà ở cho những loài động vật hoang dã từ đồ nội thất đã qua sử dụng của IKEA thật đáng được ghi nhận và lan truyền sang nhiều khu vực khác, giáo dục con người có ý thức tiết kiệm và quan tâm, bảo vệ hệ sinh thái trên Trái Đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *