Quảng cáo trên xe ô tô là gì? Các hình thức và ưu điểm

quảng cáo trên ô tô

Quảng cáo trên ô tô (car advertising) là một trong những hình thức quảng cáo quảng cáo ngoài trời (OOH) được đánh giá là hiệu quả nhất hiện nay, và được nhiều nhãn hàng lựa chọn triển khai trong các chiến dịch truyền thông thương hiệu.

Unique cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe ô tô với báo giá hấp dẫn nhấ!

1. Quảng cáo trên xe ô tô là gì?

Triển khai quảng cáo trên xe ô tô bằng cách dán decal quảng cáo lên các vị trí của xe hơi, đó có thể là bên ngoài, hoặc bên trong xe. Khi xe ô tô di chuyển trên khắp mọi nẻo đường, quảng cáo của doanh nghiệp theo đó cũng được hiển thị trên mọi nẻo đường, góc phố.

Quảng cáo trên ô tô được ví như bảng quảng cáo di động, vì xe ô tô không giới hạn khu vực di chuyển, luôn luôn có mặt ở khắp mọi nơi, và đặc biệt là luôn xuất hiện tại các khu vực có lượng người cao như trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, sân bay, nhà ga, bến xe…

quảng cáo trên ô tô

Quảng cáo trên thân xe ô tô rất hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý của mọi người nhờ vào thiết kế, màu sắc và những thông điệp bắt tai bắt mắt.

Tại Việt Nam, quảng cáo trên xe ô tô thường được triển khai trên hệ thống xe chạy dịch vụ (tiêu biểu nhất là Grab), hoặc xe hơi cá nhân. Theo thống kê từ bộ giao thông vận tải thì số lượng xe ô tô chạy dịch vụ

2. Các hình thức quảng cáo trên xe ô tô

Tương tự như quảng cáo trên xe taxi, các hình thức quảng cáo trên xe ô tô được triển khai trên các vị trí sau:

2.1. Quảng cáo dán trên thân xe ô tô

Những ngày xuất hiện tại Việt Nam, quảng cáo trên ô tô được ví như sự nâng cấp hoàn hảo của quảng cáo trên xe taxi. Bởi quảng cáo trên taxi chỉ được dán vỏn vẹn trên hai cánh cửa sau, còn quảng cáo trên ô tô được phép dán tràn 4 cánh cửa xe, mang đến một không gian quảng cáo lớn hơn, truyền tải được nhiều hình ảnh và thông điệp của nhãn hàng.

quảng cáo trên ô tô

Hình thức dán quảng cáo trên thân xe ô tô

2.2. Quảng cáo túi treo tờ rơi trong xe ô tô

Ấn phẩm quảng cáo báo gồm một poster đi kèm với một túi treo chứa tờ rơi hoặc mẫu thử sản phẩm và đính vào sau lưng ghế tài. Hình thức quảng cáo này có thể tiếp cận ở cự ly cực gần với những người ngồi trên xe.

 quảng cáo trên ô tô

Quảng cáo túi treo tờ rơi hoặc ấn phẩm dùng  thử

2.3. Quảng cáo màn hình Lcd trong xe ô tô

Phát sóng các nội dung quảng cáo lên màn hình Lcd được gắn bên trong xe ô tô, các màn hình này thường có tính năng cảm ứng (khá gioaosng với các tablet). Nội dung quảng cáo có thể là video (TVC), trò chơi tương tác… được thiết kế bắt mắt, ấn tượng nhằm thu hút sự tương tác của người ngồi trên xe.

Hình thức này giúp nhãn hàng truyền tải hình ảnh, thông điệp một cách sinh động, dễ dàng kết nối với khách hàng một cách tốt hơn.

quảng cáo trên ô tô

Quảng cáo màn hình Lcd trong xe ô tô

3. Ưu điểm của quảng cáo trên xe ô tô

Quảng cáo trên xe ô tô các các ưu điểm tuyệt vời như sau:

– Thứ nhất là tần suất hiển thị quảng cáo lớn

Đúng vậy, xe ô tô, xe hơi chạy dịch vụ có tần suất hoạt động rất lớn, vì xe thường xuyên phải di chuyển trên đường để đưa đón khách hàng, theo đó, quảng cáo của doanh nghiệp cũng xuất hiện trên đường phố với tần suất cao, tăng khả năng tiếp cận với các khách hàng.

– Thứ hai, quảng cáo trên ô tô tiếp cận với số lượng lớn và đa dạng phân khúc khách hàng

Hằng ngày, mỗi xe ô tô có thể tiếp cận với hàng trăm khách hàng di chuyển trên đường phố, mỗi chiến dịch lại có hàng trăm chiếc xe ô tô như thế, vậy thì số lượng khách hàng bắt gặp quảng cáo sẽ rất lớn, bên cạnh đó các phân khúc khách hàng cũng vô cùng đa dạng về sở thích, thu nhập…

quảng cáo trên ô tô

Tần suất hiển thị lớn, quảng cáo bắt mắt, tiếp cận đông đảo khách hàng chính là ưu thế nổi trội của quảng cáo trên ô tô

– Thứ ba, hình thức quảng cáo sáng tạo, bắt mắt và thu hút ánh nhìn

Những mẫu quảng cáo chuyển động luôn được chú ý nhiều hơn, thu hút ánh nhìn của mọi người. Bên cạnh đó thì thiết kế maquette quảng cáo luôn được chú trọng, phối hợp giữa hình ảnh và màu sắc bắt mắt, cùng với đó là thông điệp ấn tượng, dễ ghi nhớ.

4. Unique cung cấp dịch vụ thi công quảng cáo trên xe ô tô

Unique cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe ô tô với đầy đủ hình thức bên ngoài và cả bên trong xe. Tùy theo sản phẩm, dịch vụ và nhu cầu của nhãn hàng mà lựa chọn vị trí dán quảng cáo phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất.

Với kinh nghiệm thực thi hàng trăm chiến dịch quảng cáo cho nhiều ngành hàng (bất động sản, tài chính, FMCG, y tế, giáo dục…), chúng tôi sẽ tư vấn cho doanh nghiệp một kế hoạch quảng cáo hiệu quả, sử dụng ngân sách một cách tối ưu nhất.

Dịch vụ thi công dán quảng cáo nhanh chóng, đẹp mắt cùng với đó là chế độ bảo hành trong suốt chiến dịch sẽ mang lại sự yên tâm cho doanh nghiệp.

Liên hệ với Unique để được chúng tôi tư vấn và gửi báo giá quảng cáo trên ô tô đầy đủ nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *